Kỹ thuật đánh tennis tay thuận và tay trái đơn giản nhất

Bạn rất yêu thích môn thể thao tennis và muốn học cách chơi tennis thì việc đầu tiên chúng ta phải nắm bắt được luật của môn thể thao này cũng như các yêu cầu về kích thước sân, về dụng cụ chơi, học cách tiếp xúc với vật di chuyển và sau cùng là học những kỹ thuật đánh tennis từ cơ bản tới nâng cao. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật chơi quần vợt một cách dễ hiểu, ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Có thể các bạn biết đến tennis thông qua việc thấy bạn bè mình chơi, xem trên tivi, nghe truyền miệng về những lợi ích từ môn thể thao này. Thế nhưng, có một điều không phải ai cũng biết đó là việc chơi tennis có thể thực hiện đối với tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi từ thanh thiếu niên cho tới người trung tuổi hay người già đều có thể chơi. Miễn sao bạn chọn lựa đúng với cường độ phù hợp sức khỏe của bản thân. Những người tập luyện thể dục thể thao nói chung và chơi tennis nói riêng thường có một nguồn năng lượng trong cơ thể vô cùng dồi dào, giữ được tinh thần vô tư lạc quan, có sự tự tin về bản thân và luôn luôn vui vẻ cảm thấy mình tràn trề năng lượng.

Kỹ thuật chơi tennis

Với bất cứ Môn thể thao nào cũng vậy Không riêng gì tennis, muốn chơi tốt, muốn trở thành một người có kỹ năng giống như các vận động viên chuyên nghiệp thì chúng ta phải thường xuyên luyện tập, phải nắm bắt được những kỹ thuật chơi tennis cơ bản rồi mới học tới nâng cao. Dưới đây là một số kỹ thuật mà bạn bắt buộc phải học như bài học vỡ lòng khi cầm vào chiếc vợt tennis.

Kỹ thuật đáng tennis thuận tay

Kỹ thuật dễ nhất dành cho mọi người đó chính là kỹ thuật đánh tennis thuận tay và đây là điều mà người mới bắt đầu học môn quần vợt sẽ phải thực hiện. Có nghĩa là bạn sẽ sử dụng vợt tennis ở bên phía tay thuận của mình. Khi bạn đã thành thạo những kỹ năng chơi tennis với tay thuận thì việc phát triển kỹ năng của mình lên một tầm cao mới không có gì là khó.

Với kỹ năng này bạn hoàn toàn có đủ khả năng để điều chỉnh hướng bóng, sức lực tác động lên bóng mạnh hay nhẹ, đường bóng dài hay ngắn một cách chủ động nhất. Và đương nhiên nếu như không học tập và không rèn luyện thành thục kỹ năng đánh tennis thuận tay thì mọi thứ đều trở nên khó khăn, ngay cả việc phát bóng cũng không giữ được uy lực cũng như sức mạnh như bạn mong muốn.

Để thực hiện động tác này bạn cần phải chuẩn bị sẵn tư thế cho mình. Cầm vợt ở tay thuận. Để vợt ở phía trước mặt, đỉnh của vật nằm cao ngang tầm ngực và sử dụng tay trái để đỡ lấy cổ vợt. Để giữ được thăng bằng cũng như tạo được nhiều tư thế linh hoạt thì hai chân của bạn phải đứng bằng vai, dồn đều trọng tâm vào cả hai chân. Hơi khụy đầu gối, cơ thể để thả lòng hướng sang hai bên cho sự di chuyển luôn luôn sẵn sàng.

Sử dụng mắt quan sát hướng bóng đến, khi đã nhận định được rõ ràng bóng đến từ hướng nào thì bạn sử dụng chân thuận để làm trụ và di chuyển không để chuyển trọng tâm hướng tới phía bóng đang đến.

Để đánh bóng bằng tay thuận thì bạn phải để vai trái của mình hướng lưới bằng cách xoay vai đưa vợt theo hướng từ trước sang phải, ra sau rồi lên cao đầu, vợt luôn luôn cao hơn tay cầm. Xoay vai để tạo lực lấy đà tác động vào bóng. Khi này bạn sẽ phải hạ thấp hơn so với độ cao của bóng đang bay tới, cán vợt chắc chắn sẽ có hướng trùng với hướng mà bóng đến.

Sau đó bạn vung vợt theo hướng từ dưới lên trên để tiếp xúc bóng, điều chỉnh hướng vợt và hướng bóng đi theo ý của mình. Lúc này chân trước sẽ là chân giữ trọng tâm chính, chân sau chúng ta chỉ được đứng bằng mũi bàn chân.

Kỹ thuật đánh tennis tay trái

Để trở thành một người đánh tennis chuyên nghiệp thì chúng ta phải thành thục việc cầm vợt bằng cả hai tay. Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về kỹ thuật đánh tennis bằng tay thuận, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau học kỹ năng đánh tennis với tay trái của mình.

Cách cầm vợt bằng tay trái bạn sử dụng tay thuận để nắm cán vợt tay không thuận thì bạn lắm phía trên tay thuận và để sát nhau, không tạo ra một khoảng cách nào hết. Khi xác định chính xác được hướng bóng bay đến thì chúng ta sử dụng lực của hông và vai để xoay, dồn trọng tâm lên chân trá.

Sử dụng tay đưa vợt từ phía trước ra phía sau, sang trái rồi đưa vợt lên, đỉnh của vợt xuống thấp hơn so với độ cao của bóng đang bay đến. Cũng giống như cầm vợt bằng tay thuận, hướng cắn vật khi này sẽ trùng với hướng bóng tới.

Khi chúng ta bắt đầu hành động vung vợt bạn phải bước chân về phía bóng. Độ lớn của bước chân sao cho việc bạn tiếp xúc vợt và bóng ở ngay phía trên của mũi chân, đưa vợt điều chỉnh hướng bóng cũng như cân đối lực tác động vào để đưa bóng sang phần sân của đối phương.

Kỹ thuật giao bóng

Để cho cú đánh bóng tennis đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phải kiểm soát được mức độ ổn định, có sự tính toán kỹ lưỡng về hướng đi của bóng, xác định được sức mạnh cần phải tác động vào trái bóng trong mỗi lần giao bóng cho đối phương. Khi giao bóng chúng ta phải dứt điểm, nhanh và mạnh để cho đối phương không thể nào đoán trước được ý định của mình. Khi ra bóng nếu có thể hãy để cho bóng xoáy lên trên, điều này sẽ làm cho đối thủ gặp khó khăn khi đánh trả.

Kỹ thuật giao bóng xoáy ngang thường làm cho tay vợt đối phương cảm thấy hoang mang, lo lắng khi không biết bạn sẽ đánh bóng như thế nào, bóng sẽ tiếp xúc ở đâu. Và đây là cơ hội tốt nhất cho bạn kết thúc lượt bóng của mình.

Khi tham gia vào các trận đấu trong quần vợt chúng ta cần tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu về luật chơi, kỹ thuật chơi để đạt được mục đích của mình. Thể hiện sự tôn trọng với trọng tài, người chơi và cả luật tennis mà Liên đoàn Quần vợt quốc tế đã đề ra.

Những sai lầm thường gặp khi chơi tennis

Đối với những người chơi tennis thường gặp phải rất nhiều lỗi ngoài mong muốn. Từ kỹ thuật đánh tennis cho tới tâm lý ảnh hưởng không ít tới kết quả mà mình đã chơi.

Không đưa ra yêu cầu cho bản thân

Đầu tiên đó là việc bạn không đặt ra yêu cầu cho chính bản thân mình không đưa ra mục tiêu mình phải chơi bóng ra sao, đạt được kết quả như thế nào. Chúng ta phải xác định được rằng mục đích chơi tennis của mình là gì, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, phát triển theo từng giai đoạn để có được cảm giác chiến thắng khi chinh phục được từng lượt bóng, khi đánh thắng đối thủ và thắng chính bản thân mình.

Mạo hiểm chơi khi gặp khó khăn

Thứ hai, chúng ta đừng bao giờ mạo hiểm khi mà thấy mình đang rơi vào thế bất lợi trong những trận đấu tennis. Không ít lần bản thân chúng ta phải đối đầu với những lượt bóng vô cùng khó khăn, nguy cơ thua là rất cao. Nhưng lúc này đừng bao giờ bạn cho phép mình mạo hiểm, đánh không kiểm soát, chơi bóng một cách bất cẩn để kết quả thua cuộc sẽ thuộc về mình. Trước những tình huống khó khăn như thế, việc bạn cần làm đó chính là duy trì tâm lý, củng cố sự quyết tâm trong bản thân mình, ổn định lại kỹ thuật chơi, phản công liên tục để giành lợi thế.

Người chơi quá chủ quan

Thứ ba đó là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải, là sự chủ quan khi chơi tennis. Chúng ta ghi được điểm và là người dẫn điểm thường người chơi sẽ có tâm lý chủ quan khi cho rằng mình có thể đánh thắng bất cứ lúc nào. Điều này không hoàn toàn đúng, bởi vì đối thủ của chúng ta biết đâu lại có những chiến thuật, kỹ năng riêng biệt nào đó họ có thể phản công ở thời điểm bất kì và nguy cơ bạn bại trận là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không điều chỉnh được hướng bóng

Sai sót thứ tư mà người chơi tennis hay mắc phải đó chính là không biết cách điều chỉnh lực cũng như hướng bóng đi khi bóng đến sân mình. Đây là một thiếu sót nghiêm trọng trong kỹ năng chơi quần vợt. Nếu bạn thường xuyên luyện tập chăm chỉ và đều đặn thì chắc chắn việc bận ước lượng được lực tác động lên bóng không hề khó khăn và quan trọng hơn là bạn sẽ không bao giờ lúng túng để điều chỉnh hướng bóng đi theo đúng ý định của mình, gây khó khăn cho đối thủ, ghi điểm cho bản thân.

Đánh giá thấp đối thủ của mình

Đừng bao giờ đánh giá thấp một ai đó khi bạn chỉ nhìn về hình thức bên ngoài. Nhất là trong quá trình chơi thể thao, chơi quần vợt. Chúng ta đừng vì thấy đối thủ nhỏ con hơn mà nghĩ rằng thể lực của họ không bằng bạn, hay vì bất cứ lý do gì mà cho rằng đối thủ chắc chắn sẽ thua. Tiềm ẩn trong mỗi con người là những sức mạnh vô biên mà không ai có thể đoán trước được. Nếu nhưu bạn đánh gái họ qua cái nhìn bên ngoài thì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể trở thành người thua trận. Luôn đề cao cảnh giác vơi từng đường bóng của đối thủ, tập trung cao độ.

Kết luận

Chơi tennis mang đến rất nhiều lợi ích với con người và nó cũng là môn thể thao phổ biến mà nhiều người yêu thích. Chính vì thế hãy thường xuyên dành thời gian để ận động, làm quen với tennis, học cho mình các kỹ năng đánh tennis như dân chuyên nghiệp. Khi tham gia vào các trận đấu trong quần vợt chúng ta cần tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu về luật chơi, kỹ thuật chơi để đạt được mục đích của mình. Thể hiện sự tôn trọng với trọng tài, người chơi và cả luật tennis mà Liên đoàn Quần vợt quốc tế đã đề ra.

Laxtounaments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *